กฎระเบียบห้องซื้อขาย โปรดอ่านให้เข้าใจกัน
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
Cruze Club Thailand Board- เว็บบอร์ดของคนรักรถ เชฟโลเล็ต ครูซ Community of Chevrolet Cruze Lovers in Thailand

 
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กฎระเบียบห้องซื้อขาย โปรดอ่านให้เข้าใจกัน  (อ่าน 4556 ครั้ง)
admin
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: พฤศจิกายน 13, 2010, 05:57:36 pm »

กติกาง่ายๆในการขายของในบ้านหลังนี้ครับ

1. ไม่โพสขายของที่มีลักษณะในรูปแบบโฆษณาชวนเชื่อ หรือคลุมเครือ เช่น รวยง่ายรวยเร็ว ให้ติดต่อไป หรือที่มีลักษณะเป็นแชร์ลูกโซ่ หรือ การสมัครหาเงินทางอินเทอร์เน็ตแบบกรอกแบบสอบถาม หรือ บอกกระจายสมาชิกต่อๆกันไป

2. ผู้ขายสามารถโพสซื้อ – ขายเฉพาะสินค้าเเละบริการที่เกี่ยวกับรถยนต์ หรือที่เป็นประโยชน์ต่อสมาชิก Cruzeclubthailand เท่านั้น

3. ในการลงขายสินค้าขายต่างๆ ผู้ขายต้องระบุรายละเอียดสินค้าหรือบริการให้ชัดเจน เช่น บอกชนิด รูปภาพจริง ราคา เเละเบอร์ติดต่อของผู้ขายอย่างชัดเจน

4. สมาชิก 1 ท่าน สามารถสมัครใช้งานได้เพียง 1 User เท่านั้น หากพบว่ามีการลงทะเบียนหลาย User เพื่อโพสขายของหลายๆ กระทู้ ผู้ดูแลบอร์ดสามารถแบน User ของสมาชิกนั้นๆ ทั้งหมดทันที

5. การประกาศซื้อ – ขาย แลกเปลี่ยน สินค้าหรือบริการต่างๆ โดยบุคคลคนเดียวกันหรือร้านเดียวกัน จำกัดการประกาศได้เพียง 2 กระทู้เท่านั้น โดยสินค้าในกระทู้จะต้องไม่ซ้ำกัน หากต้องการขายสินค้าอื่นเพิ่มเติม ให้ทำการเพิ่มในกระทู้ที่เคยตั้งไว้แล้ว หรือสามารถลบและแก้ไขกระทู้ที่เคยตั้งไว้แล้วได้เช่นกัน

6. การ update กระทู้ สามารถทำได้เพื่อไม่ให้กระทู้ของท่านตกลงไปหน้าหลังๆ แต่หลังจากทำการโพสข้อความเพื่อ update ครั้งล่าสุดแล้ว กรุณาลบข้อความ ที่ใช้ update อันเก่าออกทุกครั้ง (ไม่ควรโพสพวกข้อความที่ไม่มีความหมาย หรือ ไอคอนต่างๆที่ไม่ได้สื่อถึงสินค้า เช่น "up" )

7. การupdate กระทู้ สามารถทำได้วันละ 1 ครั้ง ถ้าเกินกว่า 1 ครั้ง จะถูกลบทันที

8. ไม่อนุญาตให้ขายสินค้าที่หมิ่นเหม่ล่อแหลมต่อข้อกฎหมาย ผิดศีลธรรม (เช่น รถที่นำเข้ามาแต่ไม่สามารถที่จดทะเบียนอย่างถูกกฎหมายในประเทศไทยได้) สินค้าที่มีลักษณะลามกอนาจาร และใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ไม่ถูกกาละเทศะ

9. ห้ามลงประกาศขายสินค้าที่ไม่ได้อยู่ในความครอบครองของผู้ขาย ตัวอย่างเช่น สินค้าที่กำลังไปทำการประมูล สินค้าที่ยังไม่ได้มีในครอบครอง หรือสินค้าที่ประมูลเรียบร้อยแล้วแต่สินค้ายังมาไม่ถึงมือท่าน พฤติกรรมเช่นนี้เข้าข่ายการหลอกลวง หากสืบทราบได้ อาจถูกพิจารณายกเลิกสมาชิกภาพโดยทันที

10. ห้ามโพสขายสินค้าในกระทู้ที่ผู้อื่นตั้งขึ้น หรือโพสแนะนำราคา หรือกดราคาสินค้ากับผู้ขาย ในกระทู้ของผู้ขายนั้นๆ ไม่ว่าท่านจะรู้มาจากไหน เพราะการมาแนะนำราคาหรือกดราคา ผู้ขายถือว่าเป็นมารยาทที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง หากผู้ขายขายไม่ได้ ผู้ขายก็จะมาปรับราคาเอง ดังนั้นไม่จำเป็นที่ต้องไปแนะนำหรือกดราคา ผู้ขาย หากคิดว่าราคา สูงไปหรือผู้ซื้อเองอยากได้ราคาต่ำกว่าที่ผู้ขายโพส กรุณา โทรไปสอบถามราคาเองว่าลดได้หรือไม่

11. เมื่อสินค้าในกระทู้ไหนขายได้แล้ว รบกวนลบกระทู้ของท่าน หรือแก้ไขกระทู้เป็นคำว่า "ขายแล้ว" เพื่อไม่ให้สมาชิกท่านอื่นเสียเวลาในการติดต่อ รวมทั้งทาง Admin จะเข้าไปทำการลบกระทู้ของท่านเอง

12. กรณีพิพาทใดๆในการซื้อขายสินค้า ทางเว็บไซด์จะไม่ขอรับผิดชอบใดๆต่อทั้งสินค้าและบริการที่สมาชิกได้ซื้อขายกัน การจัดซื้อ หรือ ขายของใดๆในเว็บไซด์ สมาชิกต้องอ่าน ทำการศึกษาให้ละเอียดรอบคอบ ก่อนตัดสินใจจ่ายเงินออกไป กรณีผู้ซื้อและผู้ขายสามารถยุติปัญหาข้อพิพาทได้ กระทู้พิพาทจะถูกลบออกไปจากระบบ

Admin
Cruzeclubthailand
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: