การเลือกใส่สูทไปงานในแบบทางการและงานที่ไม่เป็นทางการ ควรเลือกใส่อย่างไร
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
Cruze Club Thailand Board- เว็บบอร์ดของคนรักรถ เชฟโลเล็ต ครูซ Community of Chevrolet Cruze Lovers in Thailand

 
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: การเลือกใส่สูทไปงานในแบบทางการและงานที่ไม่เป็นทางการ ควรเลือกใส่อย่างไร  (อ่าน 138 ครั้ง)
guupost
Cruze Professional Ride
*****
กระทู้: 1033


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: พฤษภาคม 17, 2018, 02:35:37 pm »


กาลเทศะในการแต่งตัวเป็นมารยาททางสังคมข้อหนึ่งที่ทุกคนพึงมี ไม่ว่าจะแต่งตัวด้วยชุดอะไรจะต้องให้เกียรติสถานที่และแขกในงาน ในการใส่สูทก็มีวาระโอกาสต่างกันมากมายที่คุณควรทราบด้วยเช่นกัน ว่าควรใส่สูทแบบใดจึงจะเหมาะสม โดยการเลือกใส่สูทตามวาระโอกาสมีดังนี้
1) การเลือกใส่สูทสำหรับไปงานเป็นทางการ (งานแต่งงาน, พบผู้ใหญ่, ติดต่องานราชการ)
คุณควรคำนึงถึงความสุภาพเป็นหลัก เนื่องจากในงานที่เป็นทางการนั้นส่วนใหญ่แล้วจะมีผู้หลักผู้ใหญ่ที่น่านับถืออยู่มาก การใส่สูทจึงควรใส่เพื่อให้เกียรติคนในงานด้วย โดยควรเลือกใส่สูทในโทนสีสุภาพ อาทิ สีกรมท่า สีเทาเข้ม หรือสีดำ ซึ่งเป็นสีสูทเบสิคที่ควรมีติดตู้เสื้อผ้าไว้อยู่แล้ว ทรงสูทควรเป็นทรงพอดีตัวไม่เข้ารูปมากเกินไปเพราะจะดูเป็นสูทแฟชั่นมากกว่า ดูไม่สุภาพ แมตช์เข้ากับเสื้อเชิ้ตสีขาวหรือดำ หรือเลือกใส่เชิ้ตตามตีมสีงาน (หากมีการกำหนดธีม) เนคไทไม่ควรเลือกสีฉูดฉาดและสามารถมีลวดลายได้นิดหน่อย จบลุคด้วยการเลือกใส่รองเท้าหนังดีดีสักคู่ ซึ่งสีของรองเท้าควรเป็นสีเดียวกับเข็มขัดที่ใส่ด้วยเพื่อความเพอร์เฟคแบบสุดๆไปเลย
2) การเลือกใส่สูทสำหรับไปงานที่ไม่เป็นทางการ (งานสังสรรค์ต่างๆ, พบปะเพื่อนฝูง)
ถึงแม้จะเป็นงานที่ไม่เป็นทางการ แต่ใส่สูททั้งทีต้องดูดีเสมอๆ โดยควรเลือกสูทที่เหมาะสมกับสรีระของคุณ ๆ จะเลือกเป็นโทนสีใดก็ตาใสะดวก แต่ขอแนะนำสำหรับมือใหม่ที่อยากลองใส่สูทให้เลือกเป็น 3 สีเบสิค ได้แก่ สีกรม สีเทาเข้ม และสีดำ เพราะว่าสามารถแมตช์เข้ากับลุคต่างๆได้ไม่ยากไม่ว่าจะเป็นแบบทางการ หรือไม่เป็นทางการ รูปทรงของสูทสามารถเลือกปรับแก้ให้ดูทันสมัยขึ้นได้ เช่นว่า เลือกทรงสูทแบบสลิมฟิต กางเกงเข้ารูป และสามารถเลือกจับคู่เข้ากับเสื้อยืดในวันสบายๆ หรือใส่คู่เสื้อเชิ้ตในวันที่ต้องการความเนี้ยบ

ขอขอบคุณบทความการเลือกใส่สูทจากเว็บไซต์ https://www.suitcube.com ก็เพราะว่าทุกวันนี้การสวมเสื้อสูทไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป ทั้งนี้เพราะสามารถเอาเสื้อสูทเหล่านี้มาใส่ได้ในหลากหลายโอกาส ไม่ว่าเป็นเวลาสบาย ๆ ในวันหยุด หรือว่าวันที่ต้องการความเป็นทางการมาก ๆ ก็สามารถเลือกหยิบสูทตัวเก่ง เพื่อครีเอทลุคที่เข้ากับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: