4 เคล็ดลับการเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับกิจกรรมระหว่างวัน
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
Cruze Club Thailand Board- เว็บบอร์ดของคนรักรถ เชฟโลเล็ต ครูซ Community of Chevrolet Cruze Lovers in Thailand

 
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 4 เคล็ดลับการเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับกิจกรรมระหว่างวัน  (อ่าน 110 ครั้ง)
guupost
Cruze Professional Ride
*****
กระทู้: 1039


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: กันยายน 14, 2018, 02:56:05 pm »สวยซ่า ท้าแดด กับ 4 เคล็ดลับการเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับกิจกรรมระหว่างวัน
สาวๆคนไหนที่อยากรู้สุดยอดเคล็ดลับของบรรดาเซเลบริตี้ หรือดาราสาวสวยชื่อดัง  ว่าเขาทำยังไงถึงมีผิวหน้าขาวใสลดอายุกันได้มากถึงขนาดนี้  เชื่อว่าในบรรดาเคล็ดลับของทุกคน จะต้องมีข้อหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับครีมกันแดดแน่นอน  เพราะว่าการปกป้องผิวจากแสงแดดนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก  เพราะนอกจากจะช่วยให้ผิวไม่หมองคล้ำแล้ว ยังช่วยป้องกันมะเร็งผิวหนังอีกด้วยโดยเฉพาะแดดในประเทศไทยแรงชนิดที่ทำให้ผิวไหม้ได้ขนาดนี้  จะมีวิธีการปกป้องผิวกันอย่างไรนั้น เรามีเคล็ดลับดีๆมาฝากกันค่ะ
1. ระดับ SPF
สำหรับเคล็ดลับการเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่สำคัญที่สุด  เห็นจะเป็นระดับของ SPF และระดับ PA ที่ระบุอยู่บนผลิตภัณฑ์ค่ะ โดย SPF จะหมายถึงความสามารถของครีมในการดูดซับรังสี UVB ในขณะที่ค่า PA จะหมายถึงระดับการปกป้องผิวจาก UVA  เช่น SPF 50 PA+++  ซึ่งหากตัวเลขค่า SPF ยิ่งมากก็จะยิ่งมีความสามารถในกการกันแดดได้มาก  ซึ่งโดยส่วนมากแล้วในวันปกติอาจใช้เพียง SPF 20 ก็เพียงพอ  ในขณะที่วันหนักๆที่ต้องออกกลางแจ้งเป็นเวลานาน  อาจต้องใช้ SPF50 เป็นต้นไปค่ะ

2. เลือกเนื้อครีม sunscreen
ปัจจุบันนี้ครีมกันแดดทาหน้ามีเนื้อครีมให้เลือกหลายชนิด  ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน  โดยเฉพาะสาวผิวมันที่อาจมีปัญหากับครีมกับแดดค่อนข้างมาก  ทั้งนี้เพราะเนื้อครีมส่วนใหญ่มักมีลักษณะมันและเหนียว จึงควรเลือกครีมกันแดดหน้า ชนิดออยฟรีโดยเฉพาะ  ซึ่งจะมีปริมาณน้ำมันน้อยกว่า  แถมยังไม่ทำให้หน้ามันเยิ้มระหว่างวันอีกด้วย

3. เลือกประเภทของครีม
นอกจากเนื้อครีมจะแตกต่างกันแล้ว  ครีมกันแดดยังแบ่งออกตามวัตถุประสงค์ของการใช้  อย่างเช่น คุณ ๆที่ต้องการใช้ครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวหน้าระหว่างวัน  ควรใช้ครีมที่สามารถเข้ากับเมคอัพได้ดี  โดยปัจจุบันมีการผลิตให้เนื้อครีมมีลักษณะเป็นเซรั่มที่ไม่ทำให้หน้ามันและทำให้เมคอัพติดทนได้มากกว่า  นอกจากนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดผสมรองพื้นที่มีความสามารถในกันแดดและปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนได้ในเวลาเดียวกัน

สำหรับสาวๆคนไหนที่ชอบการทำกิจกรรมกลางแจ้ง อย่างตีกอล์ฟ หรือว่ายน้ำ  ควรใช้ครีมกันแดดชนิดกันน้ำที่จะสามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้แม้จะต้องแช่น้ำนานๆ  หรือสำหรับกิจกรรมที่มีเหงื่อออกมาก  โดยส่วนใหญ่แล้วครีมกันแดดชนิดกันน้ำมักมาพร้อมกับค่าเอสพีเอฟสูง  เพื่อช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดที่แรงมาก ๆได้ดีขึ้น

สั่งซื้อครีมกันแดดที่ดีที่สุดได้ที่ เว็บไซต์ : https://www.lancome.co.th/skincare/by-product-category/uv-protection.html
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: